13 Ý nghĩ mật hiệu bằng tay mà các tài xế hay dùng Suntech

Lái xe đi ngược chiều đá đèn hay dùng cử chỉ tay ra hiệu cho lái xe phía bên kia là những tín hiệu giao tiếp thường gặp trong nghề lái xe.
 
Lái xe giao tiếp với nhau khi nào?
 
Khi đang lưu thông trên đường, nhất là những đoạn đường có chướng ngại vật, vật cản các lái xe thường giao tiếp với nhau bằng cách tín hiệu riêng tương ứng để thông báo cho lái xe đi ngược chiều được biết và có sự chuẩn bị cần thiết trước khi đối mặt. Đây được xem là kiểu giao tiếp đặc trưng riêng có của các bác tài nhằm giúp nhau tránh gặp phải một số sự cố không mong muốn.
 
Ngoài ra, trong một số trường hợp lái xe cũng sử dụng tay để giao tiếp khi cần biểu lộ sự xin lỗi hay cảm ơn các lái xe khác đang lưu thông cùng/ ngược chiều với mình.
 
Báo hiệu cần giúp đỡ
 
Trường hợp chính xe của bạn gặp sự cố, bạn cần được giúp đỡ từ xe khác, hãy đan chéo tay lại thành hình chữ “T” để báo hiệu cho các lái xe khác biết.

Báo hiệu đèn xe bị hỏng/ trục trặc
 
Nếu phát hiện đèn xe khác bị hỏng hoặc đang cháy, thậm chí tín hiệu đèn vẫn đang bật vô thức, hãy thao tác xòe và nắm tay lại sao cho ngón cái và các ngón khác chụm vào nhau như hình hoa nở, lái xe của xe đó sẽ nhận ra và lập tức khắc phục tình trạng đèn của họ.
 
Báo hiệu lái xe vào lề đường khi gặp sự cố
 
Trường hợp phát hiện xe đi kế bên xảy ra sự cố như thùng hàng không đóng kín hay 1 bộ phận nào đó bị lỏng, hãy chỉ tay vào chỗ gặp sự cố đó rồi dùng ngón cái hướng xuống dưới để lái xe kia biết và lái xe vào lề đường.
Báo hiệu “Tôi hiểu”
 
Sau khi nhận được phản hồi từ xe đối diện, phép lịch sự tối thiểu mà bạn phải có là thông báo “tôi hiểu” và thể hiện sự cảm ơn. Hãy nắm bàn tay lại và dựng đứng ngón cái lên như biểu tượng “number one” hoặc làm dấu hiệu “OK” để lái xe kia biết bạn đã nhận được cảnh báo từ họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách hôn gió để thể hiện trong giao tiếp ngôn ngữ riêng của các bác tài xế ô tô.
 
 
Báo hiệu sự xin lỗi
 
Trường hợp bạn lỡ làm văng nước vào kính xe khác, hoặc cắt/ chiếm đường xe khác khi chưa được sự đồng ý của họ thì tốt nhất nên thể hiện sự xin lỗi bằng cách dùng 2 ngón tay trỏ và giữa tạo thành hình chữ “V” với lòng bàn tay hướng ra ngoài.
 
*Lưu ý khi giao tiếp bằng tay
 
Hỏi trên đoạn đường thẳng, xe mình muốn hỏi không phải xử lý những tình huống khác trên đường.
 
Tốc độ giữa 2 xe đang giao tiếp không quá nhanh, có đủ thời gian để lái xe ngược chiều nhận biết và phản hồi lại mình
 
Chỉ nên hỏi những xe có kính chắn gió thẳng để đảm bảo nhìn thấy rõ lái xe của xe ngược chiều, không nên hỏi những xe bị phản chiếu ánh sáng vì khi đó bạn sẽ không thể nhìn thấy tài xế; cũng không nên hỏi những xe có nguồn sáng phía sau hay kính nhìn xuyên thấu vì dù họ có trả lời bạn hay không bạn cũng không nhìn thấy.
 
Cảnh báo nguy hiểm phía trước, nên đi chậm lại
 
Nháy đèn pha trước nếu muốn cảnh báo xe đi ngược chiều hoặc nhấn đèn phanh đồng thời đưa tay trái rộng ra và hướng xuống dưới để cảnh báo cho xe đi phía sau trong trường hợp phía trước có chướng ngại vật.
 
Thò tay ra ngoài, đưa ngón trỏ lên trời ngoáy ngoáy tức là báo hiệu phía trước không đi được, nên vòng xe lại.
 
Thò tay ra ngoài, lòng bàn tay hướng ra phía sau vẫy vẫy hoặc 1 ngón chỉ lúc lắc như cái gạt nước tức là báo hiệu cho xe đang định vượt biết phía trước có vật cản không được vượt.
 
Thò tay ra ngoài, úp xuống đất vẫy vẫy nhẹ tức là thông báo cho các xe ngược chiều chú ý giảm tốc.
 
Thò tay ra ngoài, ngửa bàn tay ra phía trước vẫy như chèo thuyền tức là xe phía sau có thể vượt.
 
Xin đường
 
Nháy đèn tín hiệu bên trái 4-6 lần; nháy đèn phía trước để xe phía trước nhường đường nếu muốn xin đường.
 
Nếu xe phía trước chạy chậm lại nghĩa là đang nhường đường; còn nếu nháy đèn lại nghĩa là không tiện để bạn vượt qua.

Nên thực hiện hỏi nhiều xe để lấy được nhiều thông tin đồng thời kiểm tra độ tin cậy của thông tin. Trường hợp xe ngược chiều không trả lời có thể do họ không kịp trả lời vì đang bận nghe điện thoại, bận xử lý tình huống của họ hoặc mới từ đường nhánh, từ nhà chạy ra nên không biết thông tin để trả lời.

Có mấy điểm mù – (blind spot) khi người lái điều khiển phương tiện

Khi tham gia giao thông có những vị trí mà người điều khiển phương tiên không thể nhìn thấy được. Như vậy rất nguy hiểm và dể gây ra tai nạn giao thông. 

Vậy có bao nhiêu điểm mù và cách hạn chế phòng tránh tai nạn tại những điểm mù này như thế nào. Bài viết của Dozyauto sẽ cùng phân tích chi tiết để tham gia giao thông an toàn các bạn nhé.

Điểm mù hay còn được gọi là (blind spot)  là gì 

Điểm mù là những vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong vùng quan sát của người điều khiển. Nói một cách ngắn gọn, ở những điểm mù người điều khiển sẽ không thể quan sát thông qua gương chiếu hậu hoặc nhìn trực tiếp.

Nững điểm mù khi điều khiển xe ô tô


Điểm mù đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ vào các ngã tư hoặc khi đậu xe vào trong bãi. Khi đó, người lái xe sẽ không thể thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau hoặc những chiếc xe đang chạy qua giao lộ. Điểm mù khiến việc chuyển làn trở nên nguy hiểm hơn vì người điều khiển xe không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.

Có mấy điểm mù

Vậy tát cả có bao nhiêu điểm mù chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp nhé

Điểm mù trước gương 

Điểm mù ngoài gương là vùng bên phải hoặc bên trái hoặc bên trái sau xe mà người điều khiển giao thông không thể nhìn thấy được.

Những vùng này rất nguy hiểm khi xe sau vượt với tốc độ cao mà bạn đang bắt đầu rẻ trái hoặc quẹo phải.

Để hạn chế điểm mù này bạn có thể lắp thêm công cụ : 

Những vị trí như mũi xe, hông xe và sau xe luôn là những nơi "góc chết"”mà ta không thể quan sát được thông qua gương chiếu hậu. Chính vì thế để đảm bảo an toàn và tránh sự cố ta nên lắp thêm thiết bị hỗ trợ quan sát. Đó chính là camera 360 độ. Việc lắp đặt này sẽ giúp cho bạn quan sát dễ dàng hơn ở trong xe, lùi tiến quay đầu mà vẫn có thể nhìn thấy toàn bộ xe, không còn điểm mù nữa. Việc này sẽ giúp cho bạn lái xe an toàn và thông minh hơn.

Camera 306 độ hạn chế điểm mù cho gương.

Điểm mù sau xe 

Người lái xe không thể quan sát được không gian ở cửa phía sau bằng mắt thường hoặc gương chiếu hậu. Điểm mù sau xe có phạm vi khá lớn, kéo dài tới vài mét kể từ đuôi xe về sau. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra nhiều tai nạn như lùi xe vào trẻ em, va vào cột, đá tảng,…

Điểm mù trước xe.

Cột trước của ô tô quan sát từ vị trí lái tạo ra những điểm mù tùy theo góc đánh lái. Điểm mù phía trước chủ yếu gặp ở những xe thiết kế gầm cao như SUV, xe tải, xe bán tải,… Dù gầm xe cao mang lại tầm nhìn phía trước tốt hơn nhưng ca – pô cao cũng làm gia tăng phạm vi điểm mù ở mũi xe. Điểm mù trước xe thường gây nguy hiểm khi xe di chuyển chậm ở khu dân cư có trẻ em.

Trên đây là nhưng điểm mù mà lưu ý hạn chế nguy hiểm. Suntech cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất xe ô tô, lắp đặt camera hành trình camera lùi, bọc da ô tô.

Mệnh mộc hợp xe màu gì ?

Phong thủy rất quan trọng đối với đời sống của mỗi chúng ta. Mua xe rất quan trọng đối với mỗi người như vậy chọn xe màu gì đối với người mệnh mộc như thế nào?
Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cung MDSTECH tìm hiều để hiễu rõ chọn màu thích hợp để tránh đáng tiếc trong cuộc sống nhé.

Cách chọn màu xe theo phong thuỷ bạn nên biết

Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất, đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn.
 
Tư vấn chọn màu xe theo phong thuỷ cho mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ Ngũ hành tương sinh ứng với các màu sắc theo bản mệnh
 
Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập.
 
Tư vấn chọn màu xe theo phong thuỷ cho mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả ThổNgũ hành tương khắc ứng với các màu sắc theo bản mệnh
 

Mệnh Mộc nên mua xe màu gì tốt nhất trong năm 2021?

Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây,. Mộc tượng trương cho cây lá. Có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường . Hành Mộc sinh Hỏa (gổ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi). Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất).  Người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

 
Cách chọn màu xe hợp mệnh Mộc để có điểm phong thuỷ tốt nhấtNgười mệnh Mộc sinh các năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003. (Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943, Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.). Giống như mệnh Thủy, người mệnh Mộc cũng được chia làm nhiều hành mệnh nhỏ, từ đó có thể “luận” chi tiết hơn về màu sắc khi chọn xe, có những cái tưởng khắc mà không khắc.
 
 


Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972/1973,,,
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980/1981…
 

Các màu xe hợp với người mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ sở hữu cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái. Bản thân màu tương sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy phù hợp hơn. Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Mệnh mộc mua xe màu đỏ được không?

 
Quay trở lại với trường hợp của độc giả gửi câu hỏi, hiện độc giả đang sử dụng một chiếc xe màu đen nên có thể yên tâm vì đây là màu xe hợp mệnh Mộc. Tuy nhiên với ý định đổi sang xe có màu đỏ, mdstech.vn khuyên độc giả nên suy nghĩ kỹ. Bởi trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên những màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam tuy không xung khắc với người mệnh Mộc nhưng xét theo mối quan hệ tương sinh thì màu của mệnh Thủy vẫn tương hợp với người mệnh Mộc nhất.
 
 

Mệnh Mộc nên và không nên mua xe màu gì?

 
Người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh hoặc màu đen: Màu xanh được xem là màu bản mệnh của mệnh Mộc, và trên thực tế, cũng có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu sắc này. Như vậy, một chiếc xe có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu xanh không thực sự phù hơp với tính cách, người mệnh Mộc có thể mua xe màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Lắp đặt camera hành trình Hà Nội Chất lượng

Khi tham gia giao thông camera hành trinh lưu lại hình ảnh phía trước và sau xe. Tùy thuộc vào tính năng và giá cả camera hành trình sẽ có các tính năng khác nhau như: bản đồ, kết hợp nhiều chức năng khác như camera lùi, đa phương tiện, theo dõi từ xa camera Hành Trình trước sau, cảnh báo làn đường cảnh báo tốc độ, qoay phim chụp ảnh,ghi âm.

Lợi ích thực sự của camera hành trình .

Giám sát hành trình của xe -> hỗ trợ quản lý và điều hành đội xe

Tự động ghi hình khi nhận diện thấy có chuyển động phía trước xe -> tương tự như chức năng chống trộm

Tự động ghi hình khi xảy ra va chạm với xe khác

Hỗ trợ định vị GPS, định vị hành trình

Hiển thị nhiều thông tin tình hình giao thông, hiển thị tốc độ, tên đường…

Cảnh báo lái xe an toàn, cảnh báo giao thông, khu dân cư…

Bảo lưu bằng chứng khi xảy ra va chạm, tự động khóa video

Lưu lại những cảnh đẹp trên đường

Ghi hình vòng lặp, tự động ghi đè khi thẻ nhớ đầy.

 

Khi có Camera hành trình mọi hình ảnh trong lộ trình đều sẽ được ghi lại, đây là một bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ chính mình trong mọi tình huống giao thông tránh những tình huống an vạ khi va chạm xảy ra.

Camera hành trình ô tô còn giúp lái xe tiết kiệm những khoản tiền oan khi bị Cảnh sát giao thông “ phạt nhầm”, những hình ảnh mà Camera ghi lại sẽ giúp tài xế minh oan cho chính mình.

Đối với những ai thường xuyên đỗ xe ở nơi công cộng, việc bị đập phá, xước xe, bẻ gương, gây hư hỏng xe đều có khả năng xảy ra trong khi vắng người. Bạn trang bị camera hành trình thì có thể theo dõi được hoạt động xung quanh ô tô 24/24h. Khi đó, những hình ảnh quay lại sẽ cho bạn bằng chứng để tìm ra và tố giác những kẻ chuyên phá hoại, trộm cắp xe hơi.

Những điều cân nhắc trước khi mua camera hành trình trên ô tô

Với sự phát triển nhanh của giao thông hiện nay, Camera hành trình lài một trang cần thiết đối với mỗi tài xế khi tham gia trên đường. và việc chọ lựa hàng trăm loại camera hành trình trên ô tô phù hợp là rất quan trọng. và DOZYAUTO sẽ liệt kê một số lưu ý khi chọn mua camera hành trình.

Nên ưu tiên chọn các loại camera hành trình có các chức năng sau:

Ghi đè: Dung lượng thẻ nhớ dù lớn thì cũng đến lúc bị đầy. Do đó, camera hành trình ô tô nên có tính năng ghi đè.

Tự khởi động: Người dùng thường quên bật camera hành trình lắp trên ô tô. Vì thế camera nên có chức năng tự khởi động.

3 chế độ ghi hình cơ bản: Camera hành trình xe hơi nên có tối thiểu 3 chế độ ghi hình cơ bản sau: ghi hình thông thường, ghi hình sự kiện (khi có va chạm, tai nạn…) và ghi hình khi dừng & đỗ xe.

Cảm biến va chạm G-sensor (cảm biến trọng lực): Đây là một chức năng camera hành trình cao cấp. Theo đó, khi ô tô đang di chuyển nếu xảy ra va quẹt, va chạm, tai nạn, camera sẽ tự động kích hoạt và ghi nhớ, bảo lưu đoạn video va chạm. Các đoạn video này được đánh dấu đặc biệt sẽ không bị ghi đè.

Kết nối không dây: Để tiện xem và xuất video nên có chức năng kết nối camera hành trình với điện thoại hay các thiết bị khác như máy tính bảng, laptop…

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng nên mua camera hành trình có các tính năng nâng cao sau:

Hỗ trợ lái xe an toàn: Các loại camera hành trình cao cấp thường có thêm các tính năng cảnh báo làn đường, cảnh báo tốc độ, cảnh báo vật cản phía trước…

Định vị GPS: Chức năng này giúp định vị và lưu lại thông tin vị trí theo hành trình xe.

Mdstech địa chỉ  lắp đặt Camera lùi tại Hà Nội Uy Tín

Giá bộ camera hành trình camera lùi là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn trang bị hệ thông camera lùi cho xe của mình.

Quý khách hãy yên tâm về giá cả và chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi, trung tâm nội thất mdstech cam kết giá sát với giá thị trường bảo hành uy tín cũng như thi công nhanh gọn gàng.

Chúng tôi nhận lắp camera hành trình tận nơi miễn phí công lắp đặt với đội ngủ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp.

Dozyauto chuyên lắp đặt tư vấn kỹ thuật camera hành trình tại Hà Nội và các quận Lân cận. Liên hê: 0981 380 888 để được tư vấn hổ trợ kỹ thuật và bảo hành.

Chúng tôi đều phục vụ tận nơi nhiệt tình.

 

Cùng với tiêu chí: Nhanh, Chuyên Nghiệp, giá cả sát với giá thị trường bảo hành uy tín.

8 Mẹo Tiết Kiệm Xăng Xe Hơi

Giá xăng ngày càng cao. Khi sử dụng xe ô tô đúng cách vừa tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá vừa bảo vệ xe bạn khỏi hư hỏng không đáng tránh. 
Như vậy làm thế nào để tiết kiệm xăng ô tô mà vẫn đảm bảo xe mượt. Cùng MDSTECH tìm hiểu nhé.
 
1. Bỏ bớt đồ thừa ra khỏi xe
 
Nhiều người hay có thói quen chất cả đống đổ lên xe, bất kể nó có cần thiết hay không. Nhưng hóa ra điều này lại gây tốn xăng hơn bình thường vì càng để nhiều, trọng lượng xe càng tăng, dẫn đến tốn thêm nhiên liệu di chuyển. Tốt nhất tối nay bạn nên kiểm tra và bỏ ngay những thứ không quan trọng ra khỏi xe.
 
2. Theo dõi áp suất của lốp
 
Lốp căng, đủ hơi giúp việc phanh xe dễ dàng hơn. Lốp càng xịt xe càng tốn xăng. Đó là lý do chúng ta phải thường xuyên theo dõi lốp xe và duy trì độ căng vừa phải, kể cả với người đi xe máy. Trong thời tiết sắp sang đông thế này càng cần làm việc này thường xuyên hơn.
3. Không lái xe khi trời mưa
Khi trời mưa, đường trơn trượt khiến xe di chuyển với tốc độ không đều, hay phải phanh gấp gây tốn xăng. Bên cạnh đó, lái xe khi trời mưa cũng dễ xảy ra tai nạn hơn bình thường.
 
4. Xem google map để tìm đường đi thuận lợi nhất
 
Nếu hành trình của bạn cần đi qua nhiều điểm dừng, tốt nhất hãy tra google map để tính toán đường đi sao cho thuận lợi nhất. Việc làm nóng động cơ cũng tốn nhiều xăng hơn bình thường. Do vậy hãy tính toán để chiếc xe không phải tái làm nóng nhiều lần trong ngày. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được khối tiền xăng đó, nhất là trong những ngày mùa đông sắp tới.
  
5. Cân nhắc khi bật điều hòa
 
Nếu bạn cần sự thoải mái hơn thì cứ bật điều hòa trong xe bất kỳ lúc nào cũng được, còn muốn kinh tế thì việc sử dụng điều hòa trên xe sẽ tốn của bạn thên 15% nhiên liệu đó. Nhớ cân nhắc khi bật điều hòa xe ô tô nhé.
 
6. Bảo dưỡng xe đều đặn
 
Theo các chuyên gia, xe ô tô vận hành được một quãng đưỡng phải thay dầu, bộ lọc dầu, kiểm tra các bộ phận xe để vận hành an toàn và giúp xe bền chắc hơn. Để tránh các chi phí phát sinh, hãy thực hiện điều này theo đúng kì hạn. Nếu không, động cơ của bạn sẽ sớm gặp rắc rối và việc sửa chữa sẽ tốn của bạn không ít tiền đâu
 
7. Sử dụng tính năng kiểm soát tốc độ trên đường cao tốc
 
Cách tiết kiệm xăng nhất là giữ xe ở một tốc độ ổn định trên quãng đường dài. Trên cao tốc nếu tăng giảm tốc độ xe liên tục sẽ khiến nhiên liệu bị đốt cháy nhiều hơn đó. Mỗi lần tăng tốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bình thường.
 
8. Ngừng nhấn chân phanh/ chân ga gấp
 
Nhiều người lái xe có thói quen nhấn chân ga/ chân phanh đột ngột. Nhưng khi tăng tốc hay hãm phanh, chúng ta nên được thực hiện một cách từ tốn, có chuẩn bị để không tốn thêm nhiên liệu đốt chát. Hành động đột ngột tăng hoặc giảm tốc, chúng ta đã vô tình khiến chiếc xe của mình tốn thêm xăng. 
 
9. Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên
 
Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu. Theo tính toán của chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu. Bộ lọc khí rất dễ tháo rời. Hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới. Nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Liên Hệ

 •  

  Số 38 ngõ 98 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội  

 •  

  (84) 22 5710 55 66

  (84) 981 380 888

 •  

  vienson@mdstech.vn

  info@mdstech.vn

Truy Cập

1835670
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
258
673
10160
1360856
25761
30701
1835670

Địa chỉ IP: 100.26.196.222
2024-02-26

Giờ Làm Việc

 • Thứ Hai - Chủ Nhật........8:00 - 17:30
 • Nghỉ ngày Lễ